Bärlaupesto

BÄRLAUCH, chả biết nó có tương đương với loại hẹ ở VN không, nhưng theo mình tìm hiểu thì bärlauch là dịch là tỏi gấu, cùng chi với hẹ của VN, đều có mùi vị giữa tỏi và hành.
bên đức, nó mọc ở trong rừng, có thể đi hái, nhưng cẩn thận nhầm với 1 loại cây khác cũng có hình dạng y hệt nhưng không có vị như tỏi gấu. nó được bán trong siêu thị, từng gói nhỏ, nhưng rất đắt
ngừoi đức thường dùng làm sốt cho các loại mỳ, gọi là pesto, có nguồn gốc từ ý
hôm nay, qua cửa hàng trung quốc, thấy có loại hẹ này, 400g/4E rể hơn rất nhiều so với ở siêu thị, hơn nữa mùa này k phải mùa của tỏi gấu, mùa tỏi gấu vào tháng 9-10 gì đó.
thế là khuôn về, 2 đứa cùng làm pesto, 1 ít để mai làm chả trứng
nguyên liệu cho pesto tỏi gấu
200g tỏi gấu
100g pamesan- 1 loại cheese tảng khô, xay nhuyễn
100g lạc rang
100ml dầu olive
1 chút muối
bỏ tất cả xay nhuyễn
cho vào lọ thuỷ tinh, đổ đầy, cách miệng 4cm, sau đó đổ dầu olive cho phủ kín pesto
bảo quản trong tủ lạnh, có thể để được 6 tháng
món ăn với pesto này là genovese spagheti
chỉ cần luộc mỳ, cho chút dầu olive phi cùng ít hành tây sau đó đổ pesto vào và cho spagheti nữa là xong. tuy đơn giản nhưng mùi vị trên cả tuyệt vời, giữu được mùi vị của tỏi tây, hoà quyện với sợi mỳ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến