chả tôm

mình rất thích ăn các món từ hải sản, đặc biệt chả tôm, chả cá, chả mực. từ hồi sang bên này, chưa bao giờ được ăn chả cá, tôm ´, mực cả. muốn ăn thì phải lăn vào bếp thôi. Hôm nay, thử nghiệm món chả tôm, hix tôm bên này đắt quá à, cũng may ăn ra gì không thì phí.
công thức chả tôm:
250g tôm to, không đầu, không vỏ( mình mua loại đông lạnh trong siêu thị)
1/2 thìa cafe thì là
1/2 thìa cafe đầu cọng hành
1 chút muối, tiêu,
mình có thêm chút vỏ chanh vàng cho thơm

  • tôm rửa qua nước lạnh cho bớt đá, vì mình mua về làm ngay nên vẫn còn đóng đã, nếu không bỏ rã đông khoảng 10'
  • dùng khăn hoặc giấy ăn thấm tôm cho ráo nước
  • trộn gia vị, với là thơm, có thừoi gian để trong tủ lạnh tầm 10'. nhưng mình vội quá, bỏ vào máy xay luôn
  • xay đến khi tôm mịn là được, mình thích ăn chả tôm không nhuyển hẳn, nên xay vừa tới
  • xoa chút dầu ăn lên tay và viên thành viên mỏng, tán miếng 
  • rán chả tôm với chảo ngập dầu
thế là xong, rất đơn giản nhưng thơm ngon lắm nhé, không cần cho bất cứ loại bột nào mà tôm vẫn rất dẻo, vị thuần tôm luôn
chả tôm có thể ăn kèm cơm nóng chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt, hoặc sốt cà chua, hay cầu kì hơn, món bún chả tôm, với chút rau thơm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến