Chocopie homemade cho những điều ngọt ngào nhất
dạo gần đây, nổi lên trend mọi thứ có thể handmade, và bánh chocopie không ngoài xu hướng đó.
Hôm trước vợ chồng chị bạn qua nhà chơi, kể 2 vợ chồng thích bánh chocopie lắm, mà chị toàn mua chocopie orion ở shop người việt bên này. Mình nghĩ ngay sao 2 chị em không tự làm chocopie nhỉ, thế là lại bắt tay vào làm chocopie homemade.
note: lần 1 thất bại vì thay đổi công thức
lần 2 mới nên hồn :D
note: lần 1 thất bại vì thay đổi công thức
lần 2 mới nên hồn :D
công thức lấy từ blog mickeybee và có chỉnh sửa 1 số cho phù hợp
Công thức cho 8 chiếc chocopie
phần bánh qui:
– 5 trứng gà cỡ lớn
– 140g cake flour
– 130g đường
– 80g bơ chảy
– 1 nhúm muối
– 1 tsp nước cốt chanh
Phần nhân marshmallow:
10 miếng marshmalow mua sẵn ở siêu thị
có thể tự làm teo cách của mickeybee blog
Phần socola phủ ngoài ganache:
200g whipping cream
200g socola cho baking % socola tùy sở thích mỗi người, mình dùng loại 52% vị ngọt nhẹ,
50g bơ
Cách làm:
– Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
– Đánh lòng đỏ và 40g đường đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt, bông xốp, khi nhấc que đánh trứng lên thì hh không chìm ngay xuống là được.
– Lòng trắng trứng đánh cùng cream of tartar, chút muối đến khi nổi bọt đặc thì cho 100g đường còn lại vào đánh tiếp đến khi bông mềm
– Trộn đều lòng đỏ vào lòng trắng
– Rây bột làm 2 lần, trộn đều vào hỗn hợp trứng.
– Cuối cùng cho bơ.
– cho vào khay tròn đường kính 30 cm, nướng ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 20', dùng tăm kiểm tra khi nhấc tăm lên không có bột bám vào là được
khi bánh chín, bỏ bánh ra và dùng khuôn tròn nhỏ cắt bánh. với khuôn tròn này, mình được bạt bánh đường kính 30 cm, cao 4cm, mình xẻ bánh làm 3 lớp.
chuẩn bị 1 nồi nước sôi, dùng tô thuỷ tinh hoặc inox cho marshmalow với 1 thìa cafe nước lạnh, đảo đều tay khi marshmalow tan chảy thành hỗn hợp đồng nhất là được
dùng thìa lấy hỗn hợp marshmalow cho vào phàn bạt bánh đã cắt trước, nhanh tay phết đều và cho nửa bánh còn lại ấn nhẹ cho đều. lớp marshmalow mình làm cao tầm 1cm.
đến lượt làm hỗn hợp ganache
- Cho chocolate và bơ vào 1 chiếc bát to
- Đun sôi whipping cream rồi đổ vào chocolate, để yên 10 phút rồi dùng thìa hoặc spatula khuấy đều đến khi được hỗn hợp bóng mịn.
- Để bánh lên rack, bên dưới lót giấy nến hoặc đĩa để hứng ganache chảy xuống.
rưới ganache cho đến khi phủ kín bánh. mình dùng đũa gắp bánh vào tô hỗn hợp ganache, rưới phủ kín rồi gắp ra ray cho chảy bớt. để tủ lạnh đến khi ganache đông, mịn là có thể lấy ra ăn
lưu ý, với hỗn hợp ganache, bạn không thể có được chiếc bánh với lớp socola phủ ngoài cứng giòn như mua được, để làm được lớp socola này, cần hỗn hợp khác, mình sẽ thử nghiệm và update sau.
thành quả: gần giống chocopie của orion, nhưng lớp ngoài mềm không cứng giòn được như orion. nhưng phần bạt bánh nhẹ xốp, thơm, phần marshmalow mềm xốp và rất đều
Nhận xét
Đăng nhận xét