làm bún tươi bằng máy làm mỳ philips
hôm nay sung sướng vô cùng, cuối cùng sau bao trăn trở, tìm kiếm công thức mình đã tìm được công thức ưng ý làm bún tươi. Ôi, nhớ lại 2 lần đầu làm thất bại mà buồn nẫu ruột, nhưng giờ thích là có bún tươi ăn rồi, chỉ cần bật máy, pha sẵn theo công thức 10phút sau đã có bún tươi ăn.
công thức bún tươi cho máy làm mỳ philips:
- 158g bột gạo
- 60g bột năng
- 5g bột xanthan gum- một chất ổn định và làm đông trong thực phẩm, gần gần giống galetine hoặc agar
- 130ml nước nóng.
cách làm: trộn hỗn hợp bột với nhau, sau đó bỏ vào máy, rót từ từ nước nóng vào máy. đợi 3' sợi bún bắt đầu ra.
sợi bún làm theo cách này rất khô, không cần phải luộc luôn, có thể để sợi dài như mong muốn.
muốn ăn ngay thì đun nước sôi, sau đó thả bún vào, khi nào bún trở nên trong, thử thấy mềm không có màu trắng đục ở giữa là bún đã chín. vớt ra đổ ngay vào âu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn
sợi bún rất mềm, dai, bóng.
hôm nay mình nấu bún chả tôm, nấu nồi nước dùng, bỏ bún đã luộc vào tô, rồi chan nước, thế là đã có tô bún chả tôm nóng hổi ăn, ngon tuyệt luôn. hehe, dạo này chuyển sang chế độ ăn không thịt, chỉ có rau, hải sản. cứ như thế này cho đổi món, tôm cua, cá... nấu phở, bún thì có ăn mãi cũng không chán được
À, phải cảm ơn bạn ấy đã có công lớn cho việc tìm ra công thức bún tươi tuyệt vời này.
many thanks to my Schatz
công thức bún tươi cho máy làm mỳ philips:
- 158g bột gạo
- 60g bột năng
- 5g bột xanthan gum- một chất ổn định và làm đông trong thực phẩm, gần gần giống galetine hoặc agar
- 130ml nước nóng.
cách làm: trộn hỗn hợp bột với nhau, sau đó bỏ vào máy, rót từ từ nước nóng vào máy. đợi 3' sợi bún bắt đầu ra.
sợi bún làm theo cách này rất khô, không cần phải luộc luôn, có thể để sợi dài như mong muốn.
muốn ăn ngay thì đun nước sôi, sau đó thả bún vào, khi nào bún trở nên trong, thử thấy mềm không có màu trắng đục ở giữa là bún đã chín. vớt ra đổ ngay vào âu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn
sợi bún rất mềm, dai, bóng.
hôm nay mình nấu bún chả tôm, nấu nồi nước dùng, bỏ bún đã luộc vào tô, rồi chan nước, thế là đã có tô bún chả tôm nóng hổi ăn, ngon tuyệt luôn. hehe, dạo này chuyển sang chế độ ăn không thịt, chỉ có rau, hải sản. cứ như thế này cho đổi món, tôm cua, cá... nấu phở, bún thì có ăn mãi cũng không chán được
À, phải cảm ơn bạn ấy đã có công lớn cho việc tìm ra công thức bún tươi tuyệt vời này.
many thanks to my Schatz
Nhận xét
Đăng nhận xét